สร้างบทความ i2

Last Updated: 02/12/2023By Tags:

สร้างบทความ i2

ว้นนี้ปั่นด่วน เริ่มแต่เช้า วางแผนหลายอย่างว่าจะทำ และวางสมาธิเพื่อศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้ ธีมของ flatsome กับ woocommerce และอีกหลายตัวเพื่อลองสร้างออฟชั่นเพิ่มเติมของเว็บที่ซ่อนเอาไว้สำหรับสร้างร้านค้าออนไลน์

แต่ พอลงมือทำมีหลายเรื่องที่ต้องทำ ก็ได้แต่บ่นกับตัวเองแต่ออกเสียงไปว่า  อ้อ… ทำไม่ทันเลย แต่น่าจะบ่นเสียงดังไปหน่อย คนข้างๆๆ ได้ยิน เลยสวนกลับมาว่า บ่นไปทำไม ไม่ได้มีใครกดดันสักหน่อย มีแต่ตัวเองเท่านั้นที่กดดันตัวเอง จะรีบทำไปไหน ค่อยๆๆ ทำไป ทำเท่าเวลาที่ทำทัน

ก็ได้คิด เออ จริง ไม่รู้จะรีบไปทำไม กดดันตัวเองทำไม ทำไมทัน ก็ไม่มีใครว่าอะไร ทำไปเรื่อยดีกว่า

เลยเปิดอ่านตำรา เพื่อฝึกภาษาอังกฤษ แต่ ถ้าฝึกอ่านเฉยๆๆ เสียเวลา ก็จัดการเปิด Manual I2 มาอ่านเพื่อแปลทำบทความ ก็ไม่เข้าใจตัวเองเหมือนกันว่าทำไป ทำไม มีใครอ่านบางไหม ก็ไม่รู้ เพราะมันเป็นโปรแกรมเฉพาะทาง ใช้เฉพาะในกลุ่มบางกลุ่ม

แต่ .. ก็คิดว่า มันเป็นความรู้ในตัวตนของเรา เขียนตั้งไว้ เผื่อมีใครหลงมาอ่าน แล้วเขาจะได้พัฒนาตัวเองตัว เพราะเท่าที่ค้นหาในอินเตอร์เน็ต ไม่มีใครทำคู่มือไว้ที

ก็กัดฟัน เขียนบทความ จนถึงเวลาทานหรือรับประทานอาหารเช้า ที่เรียกกันทั่วไปว่ากินอาหารเช้านั้นแหละ

วันนี้ ขนมจีน เพราะมีคนบอกว่า อยากกินขนมจีน มันเลยกลายเป็นอาหารเช้า ปกติแล้ว ไม่ใช่ว่า จะเลือกได้ว่าจะกินอะไร เพราะไม่ได้ทำเอง ต้องแล้วแต่คนทำ หากคนทำชอบอะไร ก็ต้องกินสิ่งนั้น

ไม่คิดมากเท่าไร เรื่องกิน เพราะพออิ่มแล้ว มันก็เหมือนกัน หมดกันตรงอิ่ม อิ่มแล้วต่อให้มีอะไร ที่เขาว่าอร่อยมาวางตรงหน้า ก็ไม่มีความหมายแล้ว

ส่วนมาก ก็เลยไม่ค่อยสนใจ แต่ก็เน้นเรื่องสุขภาพบ้างแค่นั้นเอง

เสร็จจากขนมจีน ก็มีของโปรดแถมท้ายมาให้ คือบวชคง  ขนมหวาน ที่ไม่ได้กินหลายวันแล้ว เพราะไม่มีคนซื้อให้กิน กับบางคนบอกว่า หากไม่จำเป็นจริง ๆๆ อย่ากินให้มาก ก็แล้วแต่เขา

เป็นอันมือเช้าเสร็จแล้วเรียบร้อย มาปั่น I2 ต่อ  สลับกับมานั่งอ่านหนังสือ ก็อ่านไปเรื่อย มาดูเวลาอีกที 11 โมง วันนี้ไม่ร้อนเลยทำได้ต่อเนื่อง

ในตอนนั้นเวลานั้น เอง ก็มีเสียงหนึ่งบอกว่า เดี่ยวกินลาภ เพราะลูกสาวสุดที่รักของตัวเอง อยากกิน เดียวไปซื้อ

สรุปตอนเที่ยงกินลาภ กับข้าวเหนียว  หากกินข้าวเหนียวตั้งแต่เช้า แล้วเที่ยงมากินหรือทานอีกตอนเที่ยง สิ่งที่จะต้องตามมาแน่นอนคือ ความง่วง

ไม่รู้มันเป็นยังไง หากกินข้าวเหนียว ยิ่งเป็นข้าวเหนียวกับขนมหวานด้วยแล้ว วันนั้น แน่นอน จะต้องมีการนอนหลับพักผ่อน อย่างเต็มที่แน่นอน

สงสัยว่า ทำไม ก็หาอ่านในข้อมูล เขาบอกว่ามีสารอะไรไม่รู้แล้ว มันทำให้ง่วงเนื่องจากกระเพาะทำงาน ก็จำไม่ได้แล้ว

สุดท้าย หลังจากพักเพราะช่วงเที่ยง อากาศ ก็ไม่ร้อน นั่งบนขนำใต้ต้นไม้ใหญ่ลมพัดเย็นๆๆ  เรื่อย สุดท้ายหลับ ตามที่คาดการณ์ไว้ทุกอย่าง

มาสดุ้งตื่นอีกที เมื่อได้ยินเสียงคนเดิมบอกมาว่า ฝนจะตกแล้ว อย่าให้เหมือนเมื่อวานอีก ตากรองเท้าบูต สำหรับเข้าสวนไว้ มันแห้งแล้ว แต่ลืมเก็บ ผลเปียกหนักกว่าเดิม จากเดิมแค่ตั้งไว้แล้วฝนสาดใส่ พอพาไปตากแดด เพื่อให้มันแห้งลืมเก็บปรากฏว่าหนักกว่าเดิม

ดูเวลาบ่าย 2 โมง งัวเงีย โซเซ เพราะเพิ่งตื่นเดินไปเก็บรองเท้า กะว่าจะนอนต่อ เพื่อให้ร่างกายปรับสภาพ ปรากฏว่า ฝนตกอย่างหนัก หากพูดแบบบ้านๆๆ เขาว่า ฝนตกลงมาห่าใหญ่  คำว่า “ห่า” ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าหมายถึงอะไร แต่ พอว่า ฝนตกห่าใหญ่ แสดงว่าฝนตกหนักในช่วงเวลาหนึ่ง แต่หนักมาก ไม่ใช่ตกแบบปร่อย

เห็นว่าอากาศดี เลยรีบวิ่งมาบ้านหลังข้างหน้าติดกับริมถนนเพื่อดูบรรยากาศ เปิดคอมพิวเตอร์ เพื่อทำงานต่อ

รู้สึกวันนี้ จะมีความสุข ได้งานเกี่ยวกับงานเขียนมาก รู้สึกว่าตัวเองพัฒนาไปมากเกี่ยวกับการเขียนบทความ

อย่างบทความนี้ ใช้เวลาแค่ 30 นาที เขียนแบบไม่ต้องร่าง หรือต้องคิด หรือต้องพิมพ์ผ่าน Doc.google ก่อน ระดับความเร็วในการพิมพ์มีมากขึ้น

นั่งทำงานจนฝนหยุดตก ดูเวลา 5 โมงเย็น จะเข้าสวน ก็ไม่คุ้มค่ากับเวลาเดินทางแม้ว่าระยะห่างของสวนเล็กแค่ 1 กม กว่า แต่กว่าจะออกรถ กว่าจะลงมือทำได้ น่าจะค่ำพอดี กับฝนตก พื้นเปียก การใช้เครื่องมือเพื่อประกอบอาชีพเกษตร มันค่อนข้างจะลำบาก เพราะโคลนติดเท้า ติดจอบ เลยตัดสินใจไปกินข้าวดีกว่า

กินข้าวเสร็จ ไม่รู้จะทำอะไร บรรยากาศ น่าพักผ่อน เลยจัดการอ่านหนังสือต่อ เบื่อๆๆ ก็ลงมานั่งหน้าจอ พิมพ์บทความนี้เล่น รีบกะให้เสร็จก่อนนอน ปรากฏว่าเริ่มต้นเขียน มาถึงตอนนี้ 21.21 น. ใช้เวลาไม่ถึงชั่วโมง

เรียบร้อยสำหรับบทความวันนี้ 21 June 2022

news via inbox

ต้องการรับข้อมูลข่าวสาร

Leave A Comment