สุขภาพฟัน

Last Updated: 31/07/2023By Tags:

สุขภาพฟัน

เริ่มชิน

วันนี้ หมอฟันนัด เป้าหมายคือเกราฟัน แต่ มันช่างพอดี  หมอฟันตรวจพบฟันที่มีอาการโยก และคิดว่าหินปูน น่าจะลงถึงรากฟันแล้ว หมอฟัน เลยตัดสินใจถอน เพราะเกราฟันแล้วน่าว่าจะไม่หาย

ได้เรื่องเลย หลังจากเกราฟันเสร็จ ก็ถอนฟัน แต่ปรากฏว่า ยาชา เอาไม่อยู่ แต่หมอฟันก็อดทนและใจเย็น สุดท้ายก็เพิ่มยาชา ทั้งที่ ฉีดไปแล้ว 3 เข็มตอนเกราฟันเพื่อกันเจ็บปวด

เริ่มถอนครั้งแรก เจ็บ หมอเลยหยุด 15 นาที  ถอนต่อยังเจ็บ หมอเลยให้พักอีกประมาณ ครี่งชม. จนกระทั่ง ถอนเสร็จ ปรากฏว่าตอนนี้ กลับถึงบ้าน 20.53 ยังไม่หายชาในปาก กินข้าวก็กินไม่ได้  เลยฆ่าเวลามานั่งพิมพ์ ทั้งที่ในปากแทบจะไม่มีความรู้สึก กำลังกังวลนิดๆๆ ว่าคืนนี้จะเจ็บไหม เพราะหมอให้ยาแก้ปวดมา 2 ชนิดเลย

คิดว่าจะอ่านหนังสือเล่มใหม่ที่ซื้อมาวันนี้

ซื้อเพราะชอบทั้งที่งบ เดือนนี้ในการจ่าย ชักจะเกินงบที่วางไว้ แต่ สำหรับหนังสือคิดว่า ไม่เป็นไร เป็นการลงทุนให้กับตัวเอง ขณะเดินเลือกหนังสือ ยาชา มันไม่สิ้นฤทธิ์  มันยังคงชา อย่างต่อเนื่อง ลิ้นยังชา เนือย แต่ก็เดินหาหนังสือไปเรื่อย ในชั้นหนังสือมีป้ายแนะนำ ป้ายหนังสือขายดี แต่ไม่ค่อยจะเชื่อแล้ว บางเล่มบอกขายดี แต่พอมาอ่านไม่ได้เรื่อง น่าจะไม่ถูกกับโฉลกของเรา ยิ่งหนังสือประเภท ขึ้นคำว่ารวย นำหน้า เห็นแล้วผ่านเลย ขนาดลด 50 เปอร์เซ็นก็ไม่ซื้อ

มันไม่ดีจริง หากดีจริงไม่จำเป็นต้องตั้งชื่อว่า อ่านแล้วรวยหรอก มันหลอกกันชัด  ๆๆ บางเล่ม ไม่ได้ขายดีอะไร แต่แอบให้เปอร์เซ็นคนขาย กับลดราคา แล้วเที่ยวยิ่งแอดว่าขายดี

มาสดุดตาเล่มหนึ่ง แต่ด้วยความรีบ อ่านหน้าปกไม่ออก เปิดดูข้างใน ถ้าจำไม่มผิด พิมพ์ครั้งที่ 9 ดูราคา 299 บาท (เสียดายไม่ได้ลด 40 บาท) เพราะมีส่วนลดให้ 40 บาทหากซื้อครบ 300 บาท แต่มันขาดอยู่ 1 บาท เลยไม่ได้ส่วนลด

แต่ ก็ซื้อมา ค่าปก 6 บาท มันก็แปลก เมื่อก่อนหนังสือคนนิยมอ่านกัน ค่าปก ห่อให้ฟรี แต่พอคนไม่ค่อยอ่าน ค่าปกคิด 6 บาท แต่ถ้าจำไม่ผิด ร้านนายอินทร์ ที่โอเชียนนครศรี ปกฟรี  เสียดายหนังสือ เลยเอาปกด้วย

ออกจากร้านหนังสือ มันเนือยมากๆๆ เพราะ ปกติเวลานี้คือเวลากินข้าวหากอยู่ที่บ้าน เลยลงไปชั้นล่าง หาอะไรกิน ปรากฏว่า เคี้ยวแล้วไม่รู้สึกเพราะยาชายังออกฤทธิื

ตัดสินใจกลับบ้านดีกว่า.

ออกจากห้างสหไทย ฝนตกมาก  มีเสียงคนข้างๆๆ ตะโกนไปยังที่จอดรถว่า แขบๆๆ เขาตะ ฝนตกหนักเดี่ยวอีเป็นหวัด  แต่สำเนียงที่พูดคือสำเนียงกลาง คือได้แต่คิดว่า ทำไม่พูดใต้ให้มันรู้แล้วรู้รอด การพูดกลาง เพื่อยกตัวเองว่าเป็นคนมีสังคม คนมีระดับ ต้องดูสถานที่ด้วย (โทษทีไม่มีเจตนาว่าเขา แต่คิดในใจ)

วิ่งที่ที่รถฝนตกหนักมาก ก็ค่อยๆๆ ขับรถออกมา  แต่มันนี้ มันก็แปลก ดูโกลาหล อย่างไรไม่รู้ เริ่มตั้งแต่ออกจากบ้านแล้ว มาถึงช่วงปั้มทุ่งโพธิ์ มีรถพ่วงพลิกคว่ำกลางถนน ตามขวางเลย แม้แต่รถเครื่องก็ผ่านไปไม่ได้ รถติดเป็น กิโลกว่า กว่าเดินทางมาถึงทุ่งสง

จนตอนนี้ กลับบ้านฝนก็ตกอย่างหนัก

ถึงบ้าน จะกินข้าวก็กินไม่ได้ เลยนอนเล่น แล้วมาจับเครื่องคอมพิมพ์ไปเรื่อยเผื่อ ฆ่าเวลา

จ่อหัวไว้ แล้วค่อยมาอัพเดท เมื่อสภาพในปากปกติ  แต่คืนน่า น่าจะยาก ความรู้สึกปวดฟัน น่าจะตามมา คงไม่ได้เขียนดีแน่นอน    9/7/2022

news via inbox

ต้องการรับข้อมูลข่าวสาร

Leave A Comment